Trị Bệnh Sâu Răng Bằng Cách Nhai Và Súc Miệng Với Dầu Dừa

nhai-suc-mieng-voi-dau-dua-tri-benh-sau-rang

Dầu dừa có thể điều trị bệnh sâu răng được hay không? Có lẽ là câu hỏi của nhiều người đang mắc phải những căn bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng. Trị bệnh sâu rằng bằng cách nhai và súc miệng với dầu dừa như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Danh Mục Bài Viết

Nỗi ám ảnh khi sâu răng

Có thể thấy rằng sâu răng cũng như các vấn đề về bệnh răng miệng luôn được xem là nỗi ám ảnh với bất kỳ ai, vì ngoài việc gây đau nhức, có thể dẫn đến viêm tủy, viên chân răng, sâu răng còn gây cản trở giao tiếp vì khiến cho hơi thở hôi, màu men răng bị ngả ố. Chính vì thế mà việc có thể phát hiện và điều trị sâu răng kịp thời là vấn đề quan trọng.

Thường khi điều trị sâu răng chúng ta sẽ tìm đến với nha khoa, nhưng cũng theo khoa học dưỡng sinh thì bên cạnh việc điều trị bằng nha khoa (thường sẽ trám hay thậm chí nhổ răng sẽ rất uổng, bởi vì cảng giữ được răng thì càng tốt, do vậy cần hạn chế nhổ hay khoan răng trừ khi thật sự không còn cách khác) còn một số biện pháp bạn có thể trị sâu răng, và biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả đó là dùng dầu dừa.

Nguyên nhân sâu răng là do đâu?

Vi khuẩn khi bám vào bề mặt răng, chúng sẽ sản sinh và tiết ra một số các loại chất hữu cơ, plyore, enzyme thủy phân lòng trắng trứng là một thành phần trong nước miếng. Đặc biệt, chúng có khả năng hòa tan các chất hưu cơ và phân hủy chất vô cơ của răng. Các loại vi khuẩn bám vào răng sẽ tạo nên những đốm khuẩn, và cũng chính các đốm khuẩn này phát triển rồi chúng tấn công răng của chúng ta.

Về khả năng chống lại sâu răng còn phụ thuộc vào kết cấu của răng. Hàm răng đẹp, không bị mẻ, khiếm khuyết, răng mọc đều và thẳng hàng, men răng trắng bong với mức kháng hóa răng cao sẽ là một nhân tố vô cùng quan trọng chống lại tình trạng sâu răng.

Đường ăn cũng chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh sâu răng, đây cũng là môi trường để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở, đặc biệt là những người hay ăn đồ ngọt vào ban đêm mà không đánh răng trước khi đi ngủ. Thức ăn bám vào bên trong kẽ răng, nếu không đánh răng kỹ và không lấy cao răng định kỳ sẽ là môi trường lý tưởng cho sâu răng hoành hành.

Thời gian khi răng mới bị sâu cho tới khi xuất hiện một lỗ sâu răng thì phải mất một khoảng thời gian tương đối dài, còn tùy thuộc vào mức độ vệ sinh răng miệng, bẩm sinh chống sâu răng của mỗi người. Thường thì khoảng thời gian này là 1 năm rưỡi.

nhai-suc-mieng-voi-dau-dua-tri-benh-sau-rang

Cách súc miệng với dầu dừa

Có thể trị sâu răng bằng dầu dừa?

Theo một kết quả nghiên cứu về tác động của dầu dừa với vi khuẩn streptococcus là tác nhân gây sâu răng. Kết quả dầu dừa có khả năng gây ức chế sự phát triển của loại khuẩn này. Điều đặc biệt hơn nữa, dầu dừa còn giúp tiêu diệt được loại khuẩn hảo ngọt tạo ra acid nhằm phá hủy men răng của người.

Dầu dừa nguyên chất còn có thể thay thế cho các loại chất phụ gia hiện đang được sử dụng trong các sản phẩm vệ sinh răng miệng.

Dùng dầu dừa ngừa sâu răng như thế nào?

Vô cùng đơn giản, bạn có thể nhai súc miệng với dầu dừa vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Việc súc miệng bằng dầu dừa đều đặn hàng ngày và súc miệng kiên trì thì sẽ điều trị được bệnh sâu răng, không những thế mà nó còn giúp hơi thở thơm tho hơn, trị được hôi miệng và dầu dừa cũng giúp vệ sinh răng tốt hơn.

Ngoài ra, liệu pháp nhai súc miệng bằng dầu dừa còn giúp ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tiềm ẩn. Chúc các bạn có hàm răng chắc khỏe!

Rate this post