Dầu Dừa Có Thể Thay Thế Cho Các Loại Dầu Ăn Thông Thường Không?

dau-dua-thay-the-dau-an-thuc-pham-tu-nhien-tot-cho-suc-khoe

Dầu dừa có thể thay thế cho các loại dầu ăn thông thường không? Việc sử dụng dầu dừa thay thế các loại dầu ăn khác sẽ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và phòng chống bệnh tật.

Vì thành phần chính của dầu dừa là các loại chất béo bão hòa (saturated fat), do đó sức nóng do nấu nướng không tạo ra những gốc tự do như các loại dầu thực vật khác, nên rất an toàn cho sức khỏe.

Danh Mục Bài Viết

Sử dụng dầu dừa thay thế dầu ăn

Sử dụng dầu dừa trực tiếp

– Mỗi ngày uống 1 muỗng canh dầu dừa, chia thành 2 – 3 lần, vào những ngày đầu mới uống thì uống 1/3 muỗng để làm quen, tăng dần lên 2/3 và 1 muỗng canh (15ml). Có thể pha dầu dừa vào uống chung với các thức uống khác để dễ uống hơn và dễ hấp thụ vào cơ thể, pha chung với trà, cà phê, sữa nóng, sữa đậu nành hoặc chocolate…

dau-dua-thay-the-dau-an-thuc-pham-tu-nhien-tot-cho-suc-khoe

Dầu dừa sử dụng với thực phẩm

– Đối với cách sử dụng để ướp hoặc nấu cháo… thì bạn chỉ cần dùng ít dầu dừa, hãy sử dụng loại dầu dừa nguyên chất 100%, nếu sử dụng cho chiên xào, nấu canh… cần phải sử dụng nhiều dầu dừa thì nên dùng loại tinh luyện (màu vàng) để không bị hắc mùi dầu. Hãy sử dụng dầu dừa thay thế cho các loại dầu ăn khác để chiên xào nấu, dùng ướp gà, ướp heo nướng, cho 2 muỗng dầu dừa vào nồi xôi giúp xôi mềm hơn, thơm ngon và béo ngậy.

– Pha 1 muỗng cà phê dầu dừa vào bột ăn dặm, cháo, hay canh cho em bé.

– Dùng dầu dừa để trộn salad, làm bánh quy, bánh nướng, bánh ngọt, …Trộn dầu với mì sợi, hay rau khi vừa luộc xong, trộn với trứng gà làm nước sốt…

Công dụng của dầu dừa với sức khỏe

Dầu dừa không phải là thuốc có khả năng chữa bách bệnh mà nó chỉ là một loại thực phẩm từ thiên nhiên. Vì thành phần trong dầu dừa có kháng thể nên uống dầu dừa mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, vượt qua nhiều bệnh tật, cung cấp năng lượng nên người bệnh sẽ thấy khỏe hơn khi sử dụng dầu dừa.

Dầu dừa trị tưa miệng ở trẻ em

Dầu dừa có khả năng tiêu diệt nấm Candida albicans làm tưa miệng trẻ sơ sinh. Thực hiện rơ miệng cho bé bằng dầu dừa mỗi ngày, hoặc mẹ có thể sử dụng khi trẻ có hiện tượng tưa miệng, thấm dầu dừa vào gạc hoặc tăm bông sau đó thoa lên lưỡi, vòm miệng cho bé, vệ sinh ngày 2 lần.

Cách dùng: Thấm dầu dừa vào gạc hoặc tăm bông, thoa lên lưỡi, vòm miệng cho bé.

Dầu dừa có ích cho người tiểu đường

Do dầu dừa có chứa các phần tử axit béo chuỗi trung bình, đặc biệt dễ hút nước và không có đường gluco nên dầu dừa cung cấp cho cơ thể những chất béo cần thiết, tạo thành năng lượng mà không làm tăng đường trong máu.

Dầu dừa thích hợp cho những người bị bệnh tim và mỡ trong máu: Với thành phần chủ yếu là acid béo chuỗi ngắn và trung bình hiếm thấy, đặc biệt dầu dừa được sử dụng trong chế độ ăn của người bị bệnh tim & mỡ trong máu.

Cách dùng: Sử dụng dầu dừa thay thế cho các loại dầu ăn thông thường, tùy theo cách chế biến món ăn mà chọn loại tinh khiết (màu trắng) hoặc chọn loại tinh luyện (màu vàng). Hoặc bạn có thể uống dầu dừa tinh khiết mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 muỗng café dầu dừa để tăng cường sức đề kháng.

Dầu dừa hỗ trợ giảm cân

Nhờ khả năng đốt cháy năng lượng thừa của dầu dừa nên thường được sử dụng trong việc hỗ trợ giảm cân. Dầu dừa sẽ giúp cho cơ thể bạn cảm thấy không muốn ăn nữa sau khi đã ăn, có nghĩa là chúng ta sẽ ăn ít hơn và khoảng cách giữa hai lần ăn lâu hơn đồng thời không có cảm giác đói.

dau-dua-thay-the-dau-an-thuc-pham-tu-nhien-tot-cho-suc-khoe

Đặc biệt dầu dừa còn làm tăng sản sinh một loại hormon có tên là leptin, phát tín hiệu bảo chúng ta ngừng ăn. Trong một nghiên cứu mới nhất tại ĐH Johns Hopkins, phụ nữ không ăn kiêng nếu như được bổ sung dầu dừa thì sẽ ăn ít lại.

Cách dùng: Bạn hãy uống dầu dừa mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lẫn 1 uống 1 muỗng canh dầu dừa, vào ngày đầu uống 1/3 muỗng, sau đó tăng dần lên 2/3 và 1 muỗng canh (15ml). Cũng có thể pha vào uống chung với các loại thức uống khác để dễ uống hơn và dễ hấp thụ vào cơ thể, pha chung với trà, sữa nóng, cà phê, sữa đậu nành hoặc chocolate… Bạn có thể uống vào trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn.

Dầu dừa làm tăng sức đề kháng của cơ thể

Vì trong dầu dừa có hàm lượng acid lauric cao, đây là thành phần có nhiều trong sữa mẹ, có đặc tính như một kháng sinh tự nhiên, loại bỏ độc tố, giúp cơ thể chống lại virus, vi trùng, vi khuẩn và nấm… Do đó mà bạn nên uống dầu dừa mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng: Dùng dầu dừa thay cho dầu ăn thông thường, tùy theo cách chế biến món ăn mà chọn loại tinh khiết (màu trắng) hoặc chọn loại tinh luyện (màu vàng). Hoặc bạn cũng có thể uống dầu dừa tinh khiết mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 muỗng café dầu dừa có thể uống trước hoặc sau ăn.

Một số mẹo vặt với dầu dừa

– Dầu dừa có khả năng chống kiến: Bạn có thể thấm dầu dừa lên một chiếc cọ sạch hoặc tay rồi vẽ một đường quanh bếp hoặc quanh khu vực bạn không muốn kiến xâm nhập vào, thì bạn sẽ thấy được khả năng chống kiến của dầu dừa.

– Nhiều người cũng thường hay sử dụng dầu dừa để thay thế cho các loại dầu bôi trơn quạt máy, cánh cửa, máy may, ổ khóa…cách này hiệu quả mà không làm dơ tay bạn sau mỗi lần sửa chữa. Vì vậy bạn nên dùng loại tinh luyện (màu vàng) để tiết kiệm chi phí.

– Dầu dừa còn được sử dụng để xóa những vết keo dính trên chai lọ, vali, xe… vừa hiệu quả lại không độc hại.

Rate this post