Sử Dụng Dầu Dừa Giúp Nâng Cao Chất Lượng Sữa Mẹ

cach-nang-cao-chat-luong-sua-me-voi-dau-dua

Từ xa xưa thì tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe và làm đẹp đã được nhiều người đề cập đến, tuy nhiên việc sử dụng dầu dừa giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ thì nhiều người vẫn chưa biết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Danh Mục Bài Viết

Dầu dừa làm tăng dinh dưỡng và sức đề kháng cho sữa mẹ

Sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh

Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ sẽ chóng lớn, khỏe mạnh, chống được các bệnh tật nếu được bú sữa mẹ đầy đủ từ nhỏ. Bởi vì trong thành phần của sữa mẹ có chứa một nhóm các chất béo bão hòa Axít béo chuỗi trung bình ABctb hay còn có tên gọi là Triglyceride chuỗi trung bình Tctb. Loại chất béo này có trong sữa mẹ và đây cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng đồng thời bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng và kháng vi khuẩn xung quanh.

Nhờ chứa các chất (Tctb) mà sữa mẹ có khả năng bảo vệ trẻ sơ sinh có thể tránh được tình trạng nhiễm trùng trong những tháng đầu đời. Tctb và ABctb là những loại chất kháng vi sinh vật một cách tự nhiên nhất. Chúng có trong sữa mẹ để nhằm bảo vệ cho trẻ sơ sinh có thể tránh được nhiều loại bệnh tật. Dù chúng có khả năng tiêu diệt các loại vi rút gây bệnh, chúng lại hoàn toàn vô hại đối với con người.

cach-nang-cao-chat-luong-sua-me-voi-dau-dua

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, sữa mẹ càng có nhiều chất ABctb thì bé càng khỏe mạnh. Bình thường thì trong sữa mẹ có chứa khoảng 3%-4% ABctb.

Dầu dừa giàu chất Tctb

Một nguồn thức ăn tự nhiên giàu chất Tctb nhất và duy nhất chỉ có thể tìm thấy là ở dầu dừa. Các chất Tctb có ở trong dầu dừa nhiều hơn là ở có trong sữa mẹ. Có thể thấy rằng dầu dừa thực sự có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe của chúng ta đặt biệt là dầu dừa được dùng để tăng chất lượng sữa mẹ để nuôi dưỡng trẻ sơ sinh.

Tác dụng của dầu dừa với sữa mẹ

Dầu dừa nguyên chất hay còn gọi là tinh dầu dừa với thành phần chính được cấu tạo bởi acid béo chuỗi trung bình, được viết tắt là ABctb và cũng được gọi là Triglycerides chuỗi trung bình viết tắt là Tctb.

Khi chúng ta ăn chất béo này, thì cơ thể sẽ biến đổi Tctb thành những Glyceride đơn và các axít béo chuỗi trung bình ABctb, cả hai loại này đều mang những đặc tính kháng vi sinh vật rất mạnh.

Qua so sánh, thì chúng ta có thể thấy rằng cũng tương tự như sữa mẹ, dầu dừa có chứa toàn chất Tctb. Các chất Tctb trong dầu dừa giống như Tctb trong sữa mẹ và có cùng một khả năng kháng sinh chống vi rút một cách mạnh mẽ.

Cùng chính vì công dụng của dầu dừa giống sữa mẹ, vì thế mà các nhà sản xuất từ nhiều năm nay thêm dầu dừa vào công thức pha chế chính để chế biến sữa cho trẻ em, nhằm để tăng cường khả năng chống lại bệnh tật cho trẻ giống như sữa mẹ. Khi nuôi con bằng sữa từ công thức này, thì cũng có nghĩa là các Mẹ đang cho con uống dầu dừa một cách gián tiếp.

cach-nang-cao-chat-luong-sua-me-voi-dau-dua

Cách sử dụng dầu dừa để làm giàu chất kháng sinh cho sữa mẹ

Có 2 cách sử dụng dầu dừa để làm giàu chất kháng sinh cho sữa mẹ:

– Uống trực tiếp dầu dừa vào cơ thể.

– Mẹ thêm dầu dừa nguyên chất tinh khiết vào thức ăn hay nước uống của Mẹ.

Cách thực hiện:

Mỗi ngày Mẹ dùng 03 lần, mỗi lần sử dụng 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sau khi dùng 3 muỗng canh dầu dừa nguyên chất, thì sữa mẹ tăng lượng acid lauric từ 3,9% lên 9,6% sau 14 tiếng.

Còn nếu mẹ dùng dầu dừa tinh khiết mỗi ngày, sau một thời gian thì sữa mẹ sẽ tăng ABctb lên 18% điều này giúp cho bé có lượng sữa tốt nhất và bé mau phát triển, khỏe mạnh và có sức đề kháng cao. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ mà sử dụng dầu dừa với thời gian nhanh hay chậm.

Rate this post