Xóa Tan Nếp Nhăn Vùng Mắt Nhanh Chóng Bằng Dầu Dừa

meo-xoa-tan-nep-nhan-vung-mat-bang-dau-dua

Nếp nhăn ở vùng mắt, khuôn mặt là những nếp gấp ở trên bề mặt của da do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vậy xóa tan nếp nhăn vùng mắt nhanh chóng bằng dầu dừa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Danh Mục Bài Viết

Nếp nhăn xuất hiện do đâu?

Những nếp nhăn xuất hiện là dấu hiệu của sự lão hóa da, khi mà độ đàn hồi của làn da bị yếu đi do tuổi tác, các yếu tố chăm sóc da không đúng cách, do chế độ ăn uống không cân bằng và cũng như tình trạng căng thẳng kéo dài.

Thông thường, thì các nếp nhăn sẽ xuất hiện ở vùng mắt, trên mặt, cổ và tay. Khi collagen và elastin có trong mô liên kết của da bị suy yếu hoặc bị giảm số lượng, lúc này các nếp nhăn sẽ xuất hiện trên bề mặt da. Da sẽ làm mất đi hàm lượng chất béo, độ đàn hồi, độ mềm mại và độ dày.

meo-xoa-tan-nep-nhan-vung-mat-bang-dau-dua

Các nếp nhăn xuất hiện khi nào?

Thành phần thức ăn giàu vitamin E đặc biệt rất tốt cho da, đây cũng là yếu tố chịu trách nhiệm chính cho các nếp nhăn trên da. Các yếu tố như môi trường sống khác nhau hoặc là những tác hại của tia cực tím do ánh nắng mặt trời cũng có thể tạo ra các nếp nhăn trên mắt.

Rất dễ để nhận biết da nhăn nheo, bạn sẽ thấy lớp da trở nên lỏng lẻo và chùng xuống gần mắt, môi và cổ. Các bạn ở độ tuổi từ 24 – 28 tuổi nên kiểm tra dấu hiệu lão hóa tiềm ẩn ở trên khuôn mặt của mình bằng cách này: Hãy thử cười và soi mặt mình trong gương, bạn chút ý phần đuôi mắt có xuất hiện nếp gấp hay còn gọi là đuôi mắt hoặc vết chân chim kéo dài không. Nếu có thì đã đến lúc bạn cần phải quan tâm đặc biệt cho việc chăm sóc làn da của mình hơn nữa. Da nhăn đôi khi chỉ là tạm thời nhưng nó có thể trở thành sâu hơn và lâu dài hơn do lão hóa. Trong ngắn hạn, qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng chất kích thích, môi trường ô nhiễm, sử dụng ma túy, gầy đi, căng thẳng, và mất vitamin E là những nguyên nhân gây ra các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Trị nếp nhăn vùng mắt và trên mặt bằng dầu dừa

Phương pháp được áp dụng từ xưa

Từ thời cổ đại, thì dầu dừa được sử dụng để dưỡng da và cung cấp độ linh hoạt cho da và nó cũng là mỹ phẩm thương mại đầu tiên cho việc chăm sóc da. Các tuyến bã nhờn được tạo ra ở bên dưới lớp da, tiết ra một chất dầu gọi là bã nhờn giúp bôi trơn da và tóc.

Như vậy, bã nhờn là dầu tự nhiên của cơ thể, nó có chứa Triglycerides chuỗi trung bình (MCT). Dầu dừa cũng bao gồm Triglycerides chuỗi trung bình. Những MCTS này sau đó sẽ được chuyển hóa thành MCFAs (axit béo chuỗi trung bình) bởi các vi khuẩn ưa mỡ sống trên bề mặt của da. MCFAs chính là  một loại chất kháng sinh mạnh mẽ, nó có khả năng tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, virus, nấm, ký sinh trùng… MCFAs có cấu trúc rất nhỏ và cũng vì thế mà chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ chân lông của da khiến dầu dừa trị nếp nhăn vùng mắt hiệu qủa.

meo-xoa-tan-nep-nhan-vung-mat-bang-dau-dua

Sử dụng dầu dừa trị nếp nhăn

Dầu dừa là một nguồn phong phú của MCFA và vì thế mà nó có tác dụng tuyệt vời để ngăn cản sự hình thành các gốc tự do và những thiệt hại do các gốc này gây ra. Đặc biệt, các mô liên kết của da được tăng cường bởi dầu dừa, khiến cho làn da của mình trở nên mềm mại và ngày càng linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, dầu dừa giúp bảo vệ lớp axit bảo vệ cơ thể của bạn, thiết lập được một môi trường hóa học khắc nghiệt với hầu hết các vi trùng gây bệnh. Khi da bạn mạnh mẽ, đàn hồi và không bị phá hủy bởi các gốc tự do, thì tự nhiên các nếp nhăn sẽ không còn xuất hiện nữa. Do vậy, về cơ bản các nếp nhăn có thể sẽ không tồn tại trên da miễn là bạn có thể duy trì tính đàn hồi và sức mạnh của các sợi liên kết trên da của bạn.

Dầu dừa là một chất dưỡng ẩm tự nhiên, chất làm mềm và chất chống oxy hóa giúp làm mềm da của bạn, bảo vệ da chống lại những thiệt hại từ môi trường và thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Nó giữ làn da của bạn sáng và khỏe mạnh. Vì dầu dừa là loại kem dưỡng da tự nhiên tốt nhất, thoa thường xuyên dầu dừa sẽ giúp làm mềm da và loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn. Để có được nhiều lợi ích hơn thì bạn nên sử dụng dầu dừa nguyên chất.

Rate this post