Hướng Dẫn Cách Dưỡng Mi Bằng Dầu Dừa Vô Cùng Hiệu Quả

dau-dua-duong-mi

Sử dụng dầu dừa để dưỡng mi là một phương pháp được chị em truyền tai nhau giúp mi dài ra tự nhiên. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dưỡng mi bằng dầu dừa vô cùng hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Không chỉ có bơ, cà chua, dưa chuột, dầu dừa cũng được xem là một trong số những loại nguyên liệu làm đẹp da được nhiều các chị em biết đến. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, cũng như không cần quá tốn kém, cũng không cần lo lắng về biến chứng hay sự an toàn. Dùng dầu dừa dưỡng mi chính là phương pháp làm đẹp hiệu quả được nhiều chị em tin dùng.

Danh Mục Bài Viết

Vai trò của lông mi trong sắc đẹp

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và lông mi chính là 1 phần quan trọng giúp đôi mắt của bạn đẹp hơn. Lông mi là một dạng mao khá đặc biệt trên cơ thể, rất mềm và nhạy cảm, khi đã rụng thì rất khó mọc lại và mọc cũng rất chậm. Thường thì những người có lông mi dày và dài là gen di truyền. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có lông mi ngắn và thưa, vẫn có thể “thay đổi tình hình” bằng cách gắn mi giả và chải mascara. Nhưng cách này có thể gây ra các tác dụng phụ. Thường chỉ là tạm thời và nó khá phức tạp, không phải ai cũng có thể thực hiện được.

dau-dua-duong-mi

Tác dụng của dầu dừa với lông mi

Dầu dừa hiệu quả trong dưỡng mi

Ngày nay, có một cách tự nhiên để làm dài và dày mi vô cùng hiệu quả và an toàn. Đó chính là sử dụng dầu dừa dưỡng mi liên tục trong vòng 10 ngày. Trong thành phần của dầu dừa có chứa các loại vitamin E và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn. Nhờ đó mà dầu dừa có tác dụng kích thích cho lông mi mọc dày và dài hơn. Lông mi dài là nhờ dầu dừa sẽ rất khỏe, lâu bị rụng. Bạn chỉ cần chuốt một lượng vừa phải lên lông mi, trong 1 thời gian ngắn, thì bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Với thành phần các vitamin E và các loại axit béo có trong dầu dừa, ngoài tác dụng dưỡng ẩm thì dầu dừa còn giúp cung cấp dưỡng chất cho lông mi. Lông mi được nuôi dưỡng bởi dầu dừa chúng được kích thích mọc và phát triển sẽ cong hơn, dài hơn. So với các sản phẩm dưỡng mi khác, thì dầu dừa không chứa hóa chất, với 100% thành phần từ tự nhiên sẽ không gây tác dụng phụ.

Hướng dẫn cách dưỡng mi bằng dầu dừa

Chuẩn bị:

– Dầu dừa tinh khiết.

– Tăm bông hoặc là bàn chải macara sạch.

Thực hiện:

– Bạn có thể cho dầu dừa vào chai macara bán sẵn hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh. Sử dụng tăm bông hoặc bàn chải macara chấm thật ít dầu dừa, rồi sau đó chải mi như cách mà các bạn hay chải mascara.

Hãy chải nhẹ nhàng từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới. Làm mỗi tối trước khi đi ngủ, và sáng dậy rửa mặt như bình thường trong vòng 10 ngày. Việc chải mi bằng dầu dừa không gây khó chịu hay nặng mi mắt. Đây được xem là phương pháp dưỡng mi hiệu quả và an toàn mà chị em không nên bỏ qua.

dau-dua-duong-mi

Nên bôi dầu dừa trong bao lâu?

Bạn có biết, mỗi sợi lông mi sẽ rụng sau khoảng 3-4 tuần (cao nhất là 3 tháng). Vì thế muốn lông mi dài và dày, thì bạn hãy bôi liên tục trong vòng 10 ngày. Cùng với quy trình rụng đi và mọc lại của lông mi, thì dầu dừa có tác dụng trong việc kích thích tuyến lông mọc ra mạnh mẽ hơn. Sau đó, bạn cần duy trì 2-3 lần/tuần đều đặn để luôn giữ được hàng mi cong vút.

Xử lý khi dầu dừa bị dính vào mắt

Sở dĩ lông mi có thể dài ra được chính là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng và giúp mi dài ra. Với trường hợp bạn lỡ tay dùng quá nhiều, thì dầu dừa sẽ thừa ra và chảy vào mắt. Dầu dừa nguyên chất không gây hại cho mắt. Khi chảy vào mắt chỉ mang lại cho bạn cảm giác hơi khó chịu do chưa quen. Dầu dừa hoàn toàn không gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì thế mà bạn chỉ cần lấy khăn mặt ẩm lau nhẹ là được.

Có thể thấy, dầu dừa chính là cứu tinh cho hàng mi đôi mắt. Với cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hiện kiên trì và chăm chỉ, thì kết quả bạn nhận được sẽ là một hàng mi dày dài, cong vút. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)