Dầu Dừa Có Uống Được Không? Tác Dụng Khi Uống Dầu Dừa

dau-dua-co-uong-duoc-khong

Nhiều các cơ sở bán dầu dừa khuyên khách hàng ăn uống dầu dừa thay cho dầu ăn bình thường. Vậy, thật sự dầu dừa có uống được không, tác dụng khi uống dầu dừa là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Danh Mục Bài Viết

Uống dầu dừa có tốt không?

Tất nhiên dầu dừa uống được, bởi vì dầu dừa được sản xuất từ quả dừa – một sản phẩm từ thiên nhiên. Trong quá trình chiết xuất dầu dừa cũng đã được tiến hành đun sôi nên đảm bảo được vệ sinh.

Nhưng, trong dầu dừa chứa thành phần các chất béo bão hòa còn cao hơn cả mỡ động vật. Chính vì thế mà tổ chức y tế thế giới (WHO), Cơ quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) đều đã có khuyến cáo không nên sử dụng dầu dừa trong khẩu phần hàng ngày.

dau-dua-co-uong-duoc-khong

Có nhiều các gia đình còn dùng dầu dừa thay cho mỡ lợn vì lo sợ mỡ bẩn. Tuy nhiên, như vậy là không đúng, bởi vì mỡ động vật và dầu thực vật có những chức năng khác nhau nên cần phải sử dụng chúng một cách cân bằng nhất. Các bác sĩ vẫn luôn đưa ra lời khuyên khi nấu cháo cho trẻ em nên dùng cả mỡ động vật và dầu ăn.

Cách sử dụng dầu dừa

Nhiều thông tin nói rằng nên uống dầu dừa thường xuyên hay dùng dầu dừa để nấu ăn chủ yếu là do truyền miệng và kinh nghiệm của một vài người, chứ cho đến nay thì vẫn chưa được kiểm chứng. Những thông tin này rất chung chung không đầy đủ về liều lượng cụ thể, đối tượng nào được sử dụng…

Sử dụng dầu dừa có nguồn gốc rõ ràng

Mọi người truyền tai nhau dầu dừa là thần dược nên uống dầu dừa thoải mái để có sức khỏe, tăng đề kháng. Nhưng thực tế như đã nói ở trên, thì trong dầu dừa có chứa nhiều chất béo bão hòa, đây là một trong số những nguyên nhân chính gây nên bệnh tim mạch. Thậm chí không nên được ăn cơm dừa quá nhiều.

Ngoài ra, các bạn không nên uống dầu dừa có nguồn gốc không rõ ràng, thiếu thành phần và cách sử dụng. Dầu mỡ dễ bị mất giá trị dinh dưỡng dưới nhiệt độ cao và khi tiếp xúc với không khí. Thì dầu dừa lại có thời gian sử dụng còn ngắn hơn. Vì thế mà bạn không nên để dầu dừa quá lâu mới dùng.

dau-dua-co-uong-duoc-khong

Đối tượng nên sử dụng dầu dừa

Những đối tượng không nên uống dầu dừa: người già, người mới ốm dậy, phụ nữ có bầu và đang cho con bú, trẻ nhỏ, người có hệ tiêu hóa yếu, đang bị tiêu chảy… Những đối tượng này không nên uống dầu dừa bởi vì các chất béo chứa trong dầu dừa có tính nhuận tẩy, nếu như cố tình uống vào có thể gây nên tình trạng thiếu nước, mất chất điện giải, nó sẽ làm cho khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng càng kém hơn.

Không chỉ vậy mà các loại chất béo trong dầu dừa có thể làm ảnh hưởng đến các loại thuốc người bệnh đang sử dụng: các loại thuốc như thuốc thần kinh có thể bị hòa tan trong chất béo, thuốc kháng sinh, làm mất tác dụng của thuốc hoặc gây nên nhiều tác dụng phụ, biến chứng…

Trong thành phần dầu dừa chứa nhiều axit béo bão hòa có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng và các loại axit chưa bão hòa khác. Chính vì thế mà việc uống dầu dừa nên dành cho người trong chế độ ăn kiêng hoặc dành cho các vận động viên thể thao.

Dầu dừa thích hợp cho những người ăn kiêng vì dầu dừa chứa ít calori hơn nhiều loại dầu mỡ khác. Thích hợp cho vận động viên vì chất béo trong dầu dừa giúp tăng cường năng lượng và tăng sức bền, tạo điều kiện cho người chơi thể thao đạt hiệu quả cao.

Như vậy thì có thể thấy rằng dầu dừa mặc dù uống được nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp. Đặc biệt, nếu uống thì cần phải lựa chọn loại dầu dừa nguyên chất, đảm bảo. Tốt hơn hết, trước khi sử dụng các loại dầu nếu như không phải dầu ăn, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Rate this post