Chia Sẻ Bí Quyết Chọn Dừa Để Làm Dầu Dừa Nguyên Chất

cach-chon-dua-lam-dau-dua-nguyen-chat-nhat

Cách chọn dừa để làm dầu dừa nguyên chất như thế nào, đang rất được đông đảo các chị em quan tâm trong thời gian gần đây vì những công dụng tuyệt vời mà dầu dừa mang lại cho sức khỏe và trong làm đẹp.

Cách chọn dừa để làm dầu dừa không phải quá khó với những người có kinh nghiệm. Bạn có thể dễ dàng chọn dừa, bạn thường hay suy nghĩ vì sao người khác lại có cách làm dầu dừa rất đơn giản và làm một lần đã thành công, còn bạn mặc dù đã học và tham khảo nhiều các cách làm dầu dừa nhưng vẫn không thành công, có thể bạn chỉ sai một bước nhỏ trong việc chọn dừa để làm dầu dừa thôi nhé.

Danh Mục Bài Viết

Chọn dừa làm dầu dừa

Đây được xem là bước quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của sản phẩm cuối cùng là dầu dừa. Dừa được chọn để làm dầu dừa tốt nhất phải là loại dừa khô vỏ nâu tại cây. Những quả dừa được chọn để làm dầu dừa phải là dừa già có vỏ màu nâu sậm, khi sờ vào cảm thấy chắc tay.

Chú ý: Các bạn không được nhầm lẫn giữa dừa khô và dừa sấy khô nhé. Bởi vì dừa sấy khô chính là những mảnh dừa nhỏ xíu giòn rụm mà chúng ta hay dùng để ăn chè.

cach-chon-dua-lam-dau-dua-nguyen-chat-nhat

Các bước làm dầu dừa

Xay cơm dừa

Sau khi đã chọn được những quả dừa ưng ý thì đây là bước quan trọng cần thực hiện ngay. Sau khi gọt sạch vỏ dừa, rửa sạch thì nên xay dừa luôn để có cơm dừa tươi ngon. Các bạn cần hạn chế việc gọt vỏ và rửa dừa xong lại gói lại cất đi để vài hôm sau mới làm. Vì như vậy nó sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm, không bảo đảm vệ sinh cũng như làm giảm chất lượng dầu dừa. “Sơ chế tới đâu, sản xuất tới đó”, đó là nguyên tắc để cho dầu dừa được tốt nhất và thơm nhất.

Nấu dầu dừa

Cơm dừa sau khi xay, cho vào nồi, bật nhỏ lửa. Nấu cho đến lúc sôi. Để một lúc và tắt bếp. Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có cho mình dầu dừa nguyên chất bảo đảm an toàn.

cach-chon-dua-lam-dau-dua-nguyen-chat-nhat

Bảo quản dầu dừa

– Sau khi nấu dầu dừa trên bếp ga hay bếp điện từ đã xong, để nguội dầu dừa và cho dầu dừa vào một hộp kín, tránh việc để dầu dừa như thế nhiều giờ liền ngoài không khí.

– Việc bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh cũng là điều cần lưu ý. Đây chính là cách giữ cho dầu dừa được thơm và cho chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng, chú ý chỉ bảo quản ở ngăn mát tử lạnh.

– Và cuối cùng, dầu mới sẽ luôn thơm hơn dầu cũ. Do đó, nếu như không cần phải sử dụng quá nhiều, các bạn chỉ nên làm 1 ít thôi, dùng đến đâu làm tới đó, tránh việc để dầu dừa lâu ngày

Trên đây chính là cách chọn dừa để làm dầu dừa nguyên chất hiệu quả, bạn có thể tham khảo và tự làm dầu dừa cho mình nhé. Dầu dừa không chỉ có công dụng đối với sức khỏe trong chữa bệnh mà dầu dừa còn là nguyên liệu làm đẹp đặc biệt được đông đảo các chị em tin tưởng sử dụng, vì những hiệu quả tuyệt vời mà dầu dừa mang đến. Ngoài ra, không chỉ chữa bệnh và làm đẹp, dừa còn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như: mứt dừa,…. Để có thể biết thêm chi tiết và có rất nhiều những thông tin hữu ích khác về công dụng tuyệt vời của dầu dừa đang chờ bạn tham khảo. Hiện nay các chị em nội trợ đang chia sẻ nhau công thức, cũng như các cách làm dầu dừa đơn giản mà hiệu quả cao, nếu bạn có nhu cầu làm dầu dừa hãy tham khảo cách trên của chúng tôi và tự hiện nhé.

Rate this post